Khi mua nhà lần đầu, người mua cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu khu vực mình muốn mua, thậm chí đến khảo sát cả vào buổi đêm.

Sidney Torres là triệu phú với khối tài sản 250 triệu USD nhờ kinh doanh bất động sản. Khi Torres 20 tuổi, bà ông đã vay một khoản tiền để Torres sửa ngôi nhà đầu tiên. Sau đó, ông bán ngôi nhà này và dùng tiền lãi để mua một ngôi nhà bên cạnh.

Torres khuyên những người mua nhà lần đầu nên tìm hiểu kỹ về khu vực bạn dự định sẽ mua nhà. Vị triệu phú này nói: “Sai lầm lớn nhất của những người mua nhà lần đầu thường là thích ngôi nhà mà họ thực sự chẳng hiểu về cộng đồng, khu phố đó…”.

Theo Torres, bạn nên đến khu vực mình muốn mua nhà vào cả buổi sáng, buổi trưa và đêm. Bởi khi đến đó vào ban đêm, bạn mới biết được những hoạt động có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của mình sau này mà ban ngày bạn không thấy được.

Triệu phú Sidney Torres

Cũng theo ông, người mua nhà cũng cần quan tâm đến những điều kiện khác như nhà có gần trường học tốt, trung tâm thương mại hay không và giao thông tại đó thế nào…Vị doanh nhân này nói thêm: “Trước khi mua đất để xây một resort hay chỉ là một ngôi nhà nhỏ, điều quan trọng với tôi là thấy được mặt trời mọc và lặn. Bạn sẽ muốn dành thời gian ở đó vào buổi sáng và cả buổi tối”.

“Nếu định sống ở ngôi nhà sắp mua 10, 15 hay 20 năm, bạn sẽ không cảm thấy lãng phí khi dành hai đến ba ngày để tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”, Torres nhấn mạnh.

(Theo Vnexpress)