LDG Group vừa chính thức kỷ niệm 8 năm thành lập. Đây là dịp sinh nhật ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng của tập đoàn này sau nhiều năm phát triển không ngừng.

Doanh nghiệp niêm yết nghìn tỷ đồng

Khi thành lập LDG là công ty đầu tư cho dự án Khu đô thị thương mại The Viva City tại Đồng Nai với vốn điều lệ chỉ vỏn vẹn 50 tỷ đồng. Chỉ sau 5 năm, LDG Group đã niêm yết trên sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM với số vốn tăng lên 750 tỷ đồng. Đến nay, số vốn điều lệ của LDG Group đã đạt gần 2,000 tỷ đồng.

Sau 8 năm phát triển, LDG Group có quỹ đất tăng lên gần 1,000 ha.

Đặc biệt, từ một doanh nghiệp chuyên đầu tư đất nền, đến nay LDG Group đã vươn mình trở thành đơn vị đầu tư phát triển nhiều loại hình bất động sản như khu đô thị quy mô lớn, các khu căn hộ, khu thương mại, nhà phố xây sẵn, khu nghỉ dưỡng… Trong đó, LDG Group còn đẩy mạnh hoạt động đầu tư và dự trù quỹ đất lớn để phục vụ phát triển với kế hoạch tầm nhìn từ 5 đến 20 năm tới.

Mới đây, trong buổi hội thảo gặp gỡ cổ đông quý 3/2018, lãnh đạo Tập đoàn này đã công bố kế hoạch kinh doanh, phát triển quỹ đất và gia tăng tài sản trong 5 năm tới. Đáng lưu ý, LDG Group đặt mục tiêu doanh thu hàng chục nghìn tỷ đồng, lợi nhuận nghìn tỷ và trở thành tập đoàn tỷ USD vào năm 2021.

Tập trung đầu tư, mở rộng thị phần

Tháng 7/2018, LDG Group chính thức công bố việc thoái vốn thành công khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền mang về gần 400 tỷ đồng vốn để phục vụ phát triển các hoạt động đầu tư phát triển bất động sản. Dự kiến trong năm nay, LDG Group sẽ chính thức thoái vốn khỏi 2 khu du lịch và nghỉ dưỡng còn lại, mang về nguồn vốn hơn 1,500 tỷ đồng để tập trung vào thị phần căn hộ và nhà phố xây sẵn.

Khu đô thị thương mại Viva Park tại Đồng Nai vừa triển khai ra thị trường dự kiến sẽ mang lại doanh thu lớn cho LDG Group.

Ngoài ra, LDG Group cũng hướng đến việc phát triển các dòng sản phẩm chất lượng cao nhằm tối ưu hóa nguồn lực đất đai và tăng giá trị gia tăng cho các dòng sản phẩm bất động sản.

Chuyên nghiệp hóa và tạo khác biệt

Ngoài việc thoái vốn và tập trung đầu tư phát triển các dòng sản phẩm chất lượng, LDG Group đang từng bước chuyên nghiệp hóa đội ngũ nhân sự và dịch vụ đi kèm. Trong đó, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, quản trị sản phẩm và nâng cao giá trị cạnh tranh là những yếu tố mà LDG Group đang hướng đến. Bằng việc tạo ra những dòng sản phẩm nhà ở mới, có tính khác biệt thị trường và phù hợp với đại đa số nhu cầu của người mua nhà nên  nhiều dự án của LDG Group có lượng bán hàng hấp thụ cao. Trong đó, các khu căn hộ thông minh nhanh chóng hết hàng hoặc cháy hàng chỉ sau 1 – 2 tháng mở bán.

Bên cạnh đó, đến năm 2020, LDG Group sẽ tập trung phát triển các dòng căn hộ thông minh, đầu tư theo mô hình chất lượng, có tính thanh khoản cao và đáp ứng cho mọi phân khúc. Thêm vào đó, ở phân khúc nhà phố, doanh nghiệp này còn tập trung phát triển các dòng nhà ở sân vườn, không gian thông thoáng, gia tăng tiện ích và đảm bảo mục đích thương mại nhằm làm tăng giá trị của nhà ở.

Trước đó, LDG Group cũng vừa cho ra mắt Khu đô thị thương mại Viva Park với khoảng 680 căn nhà phố sân vườn và biệt thự xây sẵn có tổng vốn đầu tư hơn 1,000 tỷ đồng. Ngoài ra, nhiều dự án của LDG Group đang được đánh giá cao và có lượng bán khá lớn.