1. Đầu tư đất nền vùng ven hoặc vệ tinh TP.HCM:
Dù đầu tư đất nền ở đâu thì cũng chỉ nên chọn đất thổ cư và đã có sổ đỏ riêng. Bên cạnh việc đảm bảo tính pháp lý, đất nền thổ cư có sổ đỏ riêng cố thể dùng để vay thế chấp tại ngân hàng, thích hợp với những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính hoặc phòng những trường hợp cần tiền gấp.

Tuyệt đối không nên mua những lô đất chỉ có giấy tay, chưa có sổ riêng và là đất nông nghiệp chưa đủ điều kiện chuyển đổi thành thổ cư. Sản phẩm này tuy có giá rẻ nhưng không đảm bảo an toàn, không lý tưởng để sinh lời và không có khả năng thế chấp vay ngân hàng.

Đầu tư đất nền thổ cư có sổ đỏ/sổ hồng riêng để đảm bảo an toàn

Nếu chọn mua đất nền trong phạm vi TP.HCM, bạn có thể đến những địa phương như huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và chọn diện tích trong khoảng 40 – 45m2. Tuy nhiên, số vốn của bạn chỉ thích hợp để mua đất nền riêng lẻ. Vì đất nền dự án thường cao hơn mặt bằng chung đất nền riêng lẻ nhờ những lợi thế về vị trí, quy hoạch, tiện ích…

Do đó, đất nền vùng vệ tinh TP.HCM như Long An, Đồng Nai phù hợp với tài chính của bạn hơn.

2. Đầu tư cho thuê căn hộ tại TP.HCM:
Với số vốn 1 tỷ đồng, bạn có thể mua căn hộ chung cư từ 1 – 1,4 tỷ đồng/căn, phân khúc này đảm bảo tài chính theo công thức vay tối đa 40% giá trị bất động sản, áp dụng cho người có thu nhập ổn định và có tích luỹ hàng tháng.

Những khu vực tập trung phân khúc này là các quận ngoại thành TP.HCM như quận 9, Thủ Đức, quận 8, Tân Bình, Bình Tân. Thông thường, diện tích phù hợp với khả năng tài chính của bạn thường rơi vào 45 – 55m2 và mức giá lý tưởng khoảng 23 – 25 triệu đồng/m2. Theo khảo sát thị trường hiện nay, những sản phẩm này thường cho thuê được giá 3 – 6 triệu đồng/tháng. Nếu lựa chọn loại hình căn hộ chung cư diện tích nhỏ này, bạn nên mua rồi cho thuê trong 5 năm, sau đó bán ra.

Nhìn chung, sản phẩm căn hộ của bạn có tính thanh khoản cao và cho lợi nhuận ổn định chứ không cao.