Sau một số vụ hỏa hoạn tại các chung cư, vấn đề về PCCC mới được chủ đầu tư và người dân lưu ý. Tuy nhiên, đối với dự án Khu căn hộ ven sông Marina Riverside, ngay từ công tác thiết kế, vấn đề PCCC đã được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm.

căn hộ ven sông Marina Riverside

Phòng cháy từ trong thiết kế kiến trúc

Theo thống kê, 92% các ca tử vong trong những vụ hỏa hoạn đều do ngạt khí và 70% các vụ hỏa hoạn bùng phát mạnh do các khu căn hộ có thiết kế không thông thoáng.

Khi các kiến trúc sư Singapore thiết kế dự án Khu căn hộ ven sông Marina Riverside đã tính đến phương án Việt Nam là xứ nhiệt đới và dễ xảy ra hỏa hoạn. Do đó, dự án này có thiết kế rất thoáng khí và kiến trúc mở. Trong đó, dọc theo các hành lang đều có những ô cửa thoáng khí rộng để lấy ánh sáng và cho không khí lưu thông.

Đặc biệt, từ tầng 5 đến tầng 10 của tòa nhà có khe thông tầng rộng trên 5m và cao trên 18m để tạo không gian mở và làm lối thoát hiểm an toàn cho người dân khi gặp sự cố. Dọc theo khu căn hộ đều có các khe tản nhiệt rộng để làm thoáng khí cho khu nhà.

Căn hộ Marina Riverside được trang bị PCCC cực kì tốt

Khu căn hộ Marina Riverside được thiết kế theo kiến trúc mở nhằm hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ

Một yếu tố khá độc đáo là khối nhà được xây dựng theo kiến trúc như hai cánh tay giang rộng ôm lấy bờ sông và quay về hướng Đông. Đây vừa là nét kiến trúc độc đáo vừa dùng để lấy gió làm thoáng mát không gian sống và tránh việc tồn đọng khí trong các căn hộ.

Thêm vào đó, bãi xe được xây dựng tầng nổi và theo kiến trúc mở hoàn toàn để tận dụng gió tự nhiên nhằm tản khí thải xe, tạo nên không gian thoáng mát, hạn chế tối đa việc khí ngạt, khí độc có thể tồn đọng và len lỏi lên khu căn hộ thông qua giếng thông gió của thang thoát hiểm.

Theo ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó Tổng Giám đốc LDG Group, chủ đầu tư dự án cho biết: “Quan tâm đến việc trang bị PCCC chữa cháy cho người dân là thể hiện tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của chủ đầu tư. Không chỉ việc trang bị các thiết bị PCCC mà còn phải chú trọng đến không gian thiết kế để hạn chế tối đa rủi ro khi xảy ra các vụ hỏa hoạn, thiên tai…”

Trang bị nhiều trang thiết bị PCCC hiện đại

Sẽ hiếm có căn hộ trong phân khúc 1 tỷ đồng nào được quan tâm trang bị PCCC cho cư dân như khu căn hộ Marina Riverside.

Theo ông Liêm, ngoài việc trang bị hệ thống cửa thoát hiểm 1 chiều chống cháy theo cơ chế tự động đóng, Marina Riverside còn được trang bị hệ thống cảm ứng báo khói và vòi phun chữa cháy tự động trong từng căn hộ và khu vực hành lang mỗi tầng. Riêng tại khu nhà rác, phòng biến thế và phòng bơm có cửa chống cháy với thời gian chống cháy trên 70 phút. Đặc biệt, cửa vào của từng căn hộ tại Marina Riverside đều là của chống cháy trên 45 phút.

Căn hộ Marina Riverside được trang bị PCCC cực kì tốt

Căn hộ Marina Riverside được đông đảo khách hàng chọn mua bởi chủ đầu tư rất quan tâm trang bị hệ thống PCCC cho khu căn hộ

Điểm đáng lưu ý là ngoài việc trang bị hệ thống PCCC vượt chuẩn quy định, chủ đầu tư dự án này còn có thêm gói hệ thống PCCC thông minh cho riêng từng căn hộ mà những khách hàng “lo xa” và muốn tăng cường độ an toàn hơn có thể yêu cầu trang bị thêm. Gói PCCC thông minh này là hệ thống cảm biến cửa thông minh có thể cảnh báo tự động nhờ việc cảm biến nhiệt độ, khí thải và ánh sáng trong căn hộ. Đồng thời, hệ thống này có thể cảm biến được tiếng động để cảnh báo chống trộm khi có tác động mạnh vào cửa căn hộ.

Việc PCCC chưa bao giờ được phép lơ là. Mối nguy hiểm cháy nổ luôn rình rập xung quanh cuộc sống dù nhà phố, căn hộ hay các khu biệt thự. Ngoài việc đặt yếu tố phòng chống cháy nổ thông qua việc thiết kế kiến trúc, trang bị hệ thống PCCC an toàn thì ý thức của người dân về việc ngăn ngừa cháy nổ vẫn phải được đề cao cảnh giác.

Ông Liêm chia sẻ: “Không chỉ trang bị hệ thống PCCC tốt nhất, các chủ đầu tư và Ban Quản trị các chung cư, tòa nhà và cả chính quyền cũng phải cùng chung tay để tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức người dân trong việc phòng chống cháy nổ và phải quyết liệt đến cùng thì mới hạn chế được nguy cơ hỏa hoạn luôn rình rập”.

Thông tin liên hệ:
Hotline tư vấn Đất Xanh Homes : 0942662727
Website: https://datxanhhomes.com.vn