Thị trường Bất Động Sản thời gian vừa qua đang nóng sốt ,đặc biệt các kênh truyền thông và báo chí nhắc đến liên tục.làm cho nhiều người nghĩ rằng nghề môi giới BĐS đã đến thời hái ra tiền,nghề buôn nước bọt kiếm hàng chục triệu, hàng trăm triệu hàng tháng rất dễ dàng, kết hợp với đó là các sàn BĐS đăng tin tuyển dụng với hoa hồng hấp dẫn lương tháng có thể kiếm được cả trăm triệu, Kết quả có rất nhiều người chạy theo “ mốt” làm “cò” từ giáo viên mầm non,luật sư,chị bán tạp hóa,kế toán, kỹ sư….đặc biệt là các bạn trẻ “adua” lao vào nghề bất động sản mà chưa có tìm hiểu kỹ về nghề sale, những định hướng và mục tiêu cá nhân dẫn tới hệ lụy không hề nhỏ.

1⃣ Thứ nhất:
Thời điểm Bất Động Sản bây giờ không giống như thời điểm của những năm về trước, người mua và nhà đầu tư bây giờ có nhiều thông tin hơn,cũng như kinh nghiệm chinh chiến từng trải qua những bài học đắt giá đầu tư mang tính sống còn cho chính bản thân họ, nên việc bán được một bất động sản sẽ khó hơn trước rất nhiều. Vì vậy các bạn môi giới không nên ảo tưởng quá về việc có thể kiếm nhiều tiền từ nghề này, Tôi từng làm trưởng phòng kinh doanh quản team 15 người bán hàng bất động sản ở một công ty ,đào tạo Marketing Online cho một công ty BĐS cũng khá nhiều nhân viên, tầm trên 30 người,nhưng sau một thời gian bán hàng tôi thấy có khoảng 4 đến 5 người là bán được hàng,một số còn lại thì 4 hay 5 tháng mới bán được một sản phẩm,tính tới tính lui tiền hoa hồng nhận chia ra cũng bằng 1 cậu đi làm ăn lương tháng cố định ( 6tr/tháng), còn lại phần lớn các bạn không trụ được với nghề đã bỏ cuộc chấp nhận quay về với ngành nghề cũ.

=> Nên xác định tư tưởng rõ ràng,kiên nhẫn và bền bỉ làm việc,đặc biệt là đừng bỏ cuộc giữa chừng.

2⃣ Thứ hai :
Nghề môi giới bất động sản là nghề rất khó, thậm chí là cực khó đặc biệt là cho những bạn mới vào nghề mà đánh ngay dự án Condotel,căn hộ hay bất động sản nghỉ dưỡng. Muốn bán được bất động sản, kiếm tiền nhiều từ nghề sale được, bạn cần phải biết nhiều thông tin, bạn phải am hiểu và biết nhiều nghề khác nhau( chứng khoán, phong thủy,định giá,nhận định thị trường,công nghệ IT…. học nhiều kỹ năng khác (giao tiếp, cách ăn mặt, nói chuyện…) vì đối tượng khách hàng bất động sản rất phong phú và học thôi thì chưa đủ bạn cần phải trải qua thực tế.

=> Nghề sale bất động sản là nghề tổng hợp rất nhiều nghề mà bạn cần phải học hỏi hằng ngày.

3⃣ Thứ ba :
Trước khi vào nghề bạn cần phải có kế hoạch tài chính khôn ngoan để giúp bạn kiên trì bám trụ trong những lúc khó khăn vì không phải ai mới làm là sẽ bán được hàng, xác định là 2 đến 6 tháng đầu có thể bạn không bán được lô đất hay căn nhà nào trong khi bạn có rất nhiều thứ phải chi trong quá trình đi làm,tiền lương chỉ là hỗ trợ một phần nhỏ cho việc tập tành Marketing khi đang học việc thôi.

Để kiếm được tiền bạn phải có tiền, vậy tiền để làm gì? bạn cần có tiền để mua database, nộp tiền vào các trang web đăng tin, chạy quảng cáo, làm web, học SEO ,tạo mối quan hệ thì mới bán được bất động sản, không đơn thuần là vào lên face , chợ tốt đăng mấy cái tin là sẽ bán được đâu.

=> Vậy vấn đề lớn là tài chính để duy trì.

4⃣ Thứ tư :
Không vội ảo tưởng vào lời đường mật của các tin tuyển dụng, hay báo chí PR, lương cố định bạn nhận được 15 đến 100tr/hàng tháng, nếu bạn làm kinh doanh cho một sàn BĐS nào đó tiền lương chỉ giúp bạn ăn cơm bụi, xăng xe và vài cốc bia tươi cầm hơi thôi.

Thực thế về lương và mức hoa hồng hấp dẫn là dành cho những bạn đã và sẽ bán được sản phẩm,vì vậy bạn phải biết rằng số tiền hoa hồng bạn nhận được đó chính là số tiền do chính bạn làm được,Tôi sẽ trả cho bạn bạn hoa hồng 1 tuần là 700tr nếu 1 tuần bạn bán cho tôi 7 căn biệt thự

Chưa kể hoa hồng nhận được khi bạn bán được bạn có thể phải chia 5 sẻ 7,bớt tiền cho khách hàng, nếu bán chung phải chia cho người khác, thậm chí làm thủ tục, hỗ trợ khách hàng, tiền nước, chi phí đi lại, chi phí để có 1 khách hàng, … bạn nghĩ mà xem bạn sẽ nhận lại được bao nhiêu?. Vì vậy bạn phải luôn tiết kiệm, luôn cố gắng làm mọi thứ để bớt mọi chi phí khác.

=> Kế hoạch tài chính rõ ràng và dài hơi

5⃣ Thứ 5 :
Nghề sale hơn nhau ở sự kiên nhẫn và bản lĩnh làm việc,thời gian, áp lực, stress, tinh thần … là những thứ bạn sẽ phải gặp phải liên tục khi bán Bất Động Sản, mọi thứ sẽ áp lực trực tiếp lên bạn vì bạn có làm bạn mới có ăn, vì thế nếu người nào không đủ “bản lĩnh” có thể dẫn tới trầm cảm và thất bại.Cho nên làm sale phải biết lập kế hoạch cho việc bán hàng, lập kế hoạch về thời gian cụ thể, … nếu không bạn sẽ chẳng có thứ quý giá nhất trên đời đó là “thời gian”.

=> Thiết lập mục tiêu và thực hiện nó